RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 16/06/2019 10:52 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Kiểm tra, khảo sát việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cở sở tại Thành phố Sông Công

22:37 | 04/08/2017

Ngày 3/8, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của tỉnh do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo của tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, nắm tình hình xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại Thành phố Sông Công. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Sông Công và các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ của thành phố.

kiem tra khao sat viec xay dung va thuc hien quy che dan chu o co so tai thanh pho song cong

Qua khảo sát cho thấy, những năm qua, Thành phố Sông Công thường xuyên quan tâm đến công tác quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đến nay 57/157 xóm, tổ dân phố trên địa bàn có hương ước, quy ước đã được phê duyệt.

Thực hiện quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân, thành phố đã tổ chức 2 hội nghị cấp thành phố và 1 hội nghị chuyên đề cấp xã. Trong năm nay, thành phố đề ra mục tiêu tổ chức đối thoại trực tiếp tại 100% các phường, xã. Thông qua thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, quyền làm chủ của nhân dân ngày càng được nâng cao, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, giám sát hoạt động của chính quyền…

Tại buổi khảo sát, các thành viên trong Đoàn và Ban chỉ đạo của thành phố đã thảo luận làm rõ nhiều vấn đề liên quan. Ghi nhận những kết quả nổi bật trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của thành phố Sông Công; Đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực của tỉnh đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo Thành ủy tiếp tục chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường công tác đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân để giải quyết kịp thời những vướng mắc ngay tại cơ sở, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương... Trước đó, Đoàn đã đến khảo sát, nắm tình hình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại phường Mỏ Chè.

Trần Trang