RSS Youtube Facebook

Thứ tư 08/07/2020 00:44 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

07:14 | 14/02/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc triển khai xây dựng 3 Khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Với sự chủ động, khẩn trương trong khâu chuẩn bị, đến nay, Khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 832 - Bộ CHQS tỉnh đã chính thức đủ mọi điều kiện cần thiết để đón các đối tượng cần cách ly.

Thực hiện khử trùng tất cả các phương tiện ra vào Khu vực cách ly...Đây là khâu đầu tiên bắt buộc phải thực hiện khi đến Khu cách ly tập trung của tỉnh Thái Nguyên tại Trung đoàn 832, trên địa bàn xã Lục Ba, huyện Đại Từ.

khu cach ly tap trung dau tien tren dia ban tinh thai nguyen san sang hoat dong
Công tác khử trùng được thực hiện trên tất cả các phương tiện ra vào Khu vực cách ly.

Chỉ sau một tuần được thành lập, hiện Khu cách ly đã đủ mọi điều kiện cần thiết để phục vụ gần 300 người cần cách ly khi phát sinh tình huống dịch bệnh.Thượng tá Đinh Đức Trọng, Phó Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh cho biết: "Hiện tại theo quyết định của Tỉnh chúng tôi đã phân công, bổ sung 30 đồng chí, trong đó có lực lượng Ban Chỉ huy,Sở chỉ huy nhẹ​ cùng với lực lượng phục vụ, lực lượng vệ sinh môi trường, cảnh vệ để đủ điều kiện tiếp nhận người cần cách ly đảm bảo ăn,ở tại chổ".

Trên cơ sở là doanh trại của Trung đoàn bộ binh 832, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương tổng dọn vệ sinh, khử trùng các khu vực trong và ngoài theo quy định. Khu nhà ở đã có đầy đủ chức năng như chăn, đệm, nhà tắm nóng lạnh, đặc biệt là triển khai lắp đặt hệ thống wifi để người đến cách ly có thể truy cập mạng; cập nhật thông tin thường xuyên. Bên cạnh đó, khu hậu cần được chuẩn bị đầy đủ mọi loại dụng cụ cấp dưỡng cần thiết. Lực lượng phục vụ cũng được tăng cường, sẵn sàng phục vụ tốt nhất các điều kiện đảm bảo đúng theo quy định. Thượng úy Nguyễn Đức Hiệp, Quản lý bếp ăn Trung đoàn 832, Bộ CHQS tỉnh cho biết: "Khi có người cách ly chúng tôi sẽ tổ chức đảm bảo nấu nướng, chia thực phẩm theo đúng định suất và vận chuyển đến tận các phòng đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm".

khu cach ly tap trung dau tien tren dia ban tinh thai nguyen san sang hoat dong
Khu nhà ở đã được trang bị đầy đủ giường, chăn, màn và một số điều kiện thiết yếu

Sau khi thành lập, đội ngũ cán bộ, biên chế thuộc Sở chỉ huy nhẹ được kiện toàn do Bộ CHQS tỉnh phụ trách gồm các ngành, đoàn thể như: Ngoại vụ, Công an, Y tế, Hội Phụ nữ, Cựu chiến binh…Đội ngũ y, bác sỹ và các trang thiết bị y tế cần thiết đã được trang bị đầy đủ, bảo đảm sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống phải xử lý. Trung úy Trần Minh Thắng, Bác sỹ Quân y, Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: "Chúng tôi đã phối hợp với ngành y tế địa phương tiến hành công tác vệ sinh phòng dịch và chuẩn bị mọi trang thiết bị y tế, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có bệnh nhân đến cách ly, đồng thời cũng sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt của người cần cách ly 2 lần/ngày, khi phát hiện các triệu chứng như sốt, ho thì sẽ báo cáo lên các cấp đúng theo trình tự quy định".

khu cach ly tap trung dau tien tren dia ban tinh thai nguyen san sang hoat dong
Các trang thiết bị y tế cần thiết cũng được trang bị đầy đủ

Đại tá Nguyễn Trung Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên cũng cho biết: "Chúng tôi đã làm tốt công tác chuẩn bị với quy mô từ 250 -280 giường, thành lập Sở Chỉ huy có đầy đủ các thành viên của sở, ban, ngành tham gia. Đến nay chúng tôi đã sẵn sàng khi có người cần cách ly". Với quyết tâm cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của tỉnh và sự nỗ lực không ngừng của các cấp ngành trong phòng, chống dịch bệnh. Có thể khẳng định, nếu cần phải sử dụng biện pháp cách ly với những người nghi nhiễm dịch; bằng mọi khả năng và điều kiện có thể, Khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 832, Bộ CHQS tỉnh sẽ đáp ứng được yêu cầu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Anh Tuấn