RSS Youtube Facebook

Thứ sáu 28/02/2020 22:40 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Khẩn trương điều tra vụ 5 em học sinh nhập viện nghi ngộ độc

08:17 | 25/10/2019

Chiều 24-10, Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm (thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh) Nguyễn Minh Chung cho biết, đã có 5 em học sinh học Trường tiểu học Võ Thị Sáu (TP Hạ Long) phải nhập viện trong tình trạng nghi bị ngộ độc thực phẩm, hiện một em đã ổn định sức khỏe và ra viện, bốn em học sinh còn lại đang trong quá trình điều trị và theo dõi.

khan truong dieu tra vu 5 em hoc sinh nhap vien nghi ngo doc

Trường tiểu học Võ Thị Sáu, nơi 5 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.

Danh tính bốn em học sinh nhập viện, gồm: Nguyễn Hà Vy (11 tuổi, lớp 5A); Cao Khánh Linh (10 tuổi, lớp 5B); Nguyễn Lý Cao Linh (10 tuổi, lớp 5B); Doãn Trung Kiên (10 tuổi, lớp 5C). Theo lãnh đạo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, hiện các em vẫn đang trong tình trạng theo dõi, chưa thể xuất viện.

Trước đó vào trưa cùng ngày, 5 học sinh khối lớp 5 của Trường tiểu học Võ Thị Sáu đã có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm trưa tại trường. Nhóm trẻ có biểu hiện đau bụng cơn dữ dội, nôn ra thức ăn và được đưa tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu. Các bác sĩ Khoa Nhi đã khẩn trương thăm khám, truyền dịch và xét nghiệm máu kịp thời cho các cháu.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra vụ việc, học sinh của trường đã dùng bữa trưa là đồ ăn được nấu sẵn, do một công ty bên ngoài cung cấp cho trường, bữa trưa gồm có các món trứng tráng, cá rán, canh rau ngót và thịt nạc. 15 phút sau ăn, nhóm trẻ có biểu hiện như trên và phải nhập viện.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Chung, đơn vị cung cấp thức ăn cho trường được xác định là CTCP Thương mại thực phẩm Megatech Quảng Ninh (có trụ sở đặt tại khu đô thị Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Ngay sau khi nhận tin, Trung tâm Y tế TP Hạ Long đã thành lập đoàn kiểm tra, phối hợp lực lượng Công an TP Hạ Long lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm.

Nguyên nhân vụ ngộ độc đang được các ngành chức năng điều tra, làm rõ./.

Theo Quang Thọ/Nhân dân