RSS Youtube Facebook

Thứ năm 13/08/2020 14:43 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Họp bàn công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong tình hình mới

22:02 | 01/08/2020

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Thái Nguyên đã họp bàn công tác chuẩn bị tổ chức cho kỳ thi này trong tình hình mới. Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh chủ trì hội nghị.

hop ban cong tac to chuc ky thi tot nghiep thpt nam 2020 trong tinh hinh moi da ps
Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Thái Nguyên đã cơ bản hoàn tất. Về phương án đảm bảo an toàn kỳ thi trong bối cảnh dịch COVID-19 cũng được Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ. Hiện nay, mỗi điểm thi đã bố trí 2 phòng thi dự phòng và phòng trực y tế đảm bảo đủ phương tiện phòng dịch. Bên cạnh đó, các biện pháp phòng, chống dịch cũng được điểm thi thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch COVID-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh có trên 1.900 người, tỉnh cũng đã chuẩn bị trên 400 cán bộ coi thi dự phòng từ các trường THCS trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đề nghị các địa phương, đơn vị cần tăng cường công tác phối hợp; cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh để xây dựng các phương án cụ thể nếu có tình huống bất ngờ xảy ra; ngành y tế phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục để rà soát cán bộ, giáo viên, học sinh trở về từ vùng dịch để phân loại và có phương án tổ chức kỳ thi cho các đối tượng này; tăng cường công tác tuyên truyền về kỳ thi, cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để toàn bộ thí sinh và người nhà thí sinh được biết và thực hiện nghiêm túc./.

Đỗ Nhung