RSS Youtube Facebook

Thứ năm 02/07/2020 20:30 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

12:25 | 06/06/2020

Cán bộ tham gia các khâu in sao đề thi, bảo quản bài thi, chấm thi tốt nghiệp THPT năm nay được lựa chọn theo tiêu chí là những người có tinh thần trách nhiệm cao và có kinh nghiệm. Đặc biệt, trong kỳ thi năm nay các địa phương cần phối hợp với lực lượng công an để xác minh, lựa chọn được những cán bộ đủ tài và đức để tham gia tổ chức kỳ thi. Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh/thành phố về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức vào ngày 5/6. Dự tại điểm cầu Thái Nguyên có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

hoi nghi truc tuyen ve cong tac to chuc thi tot nghiep thpt nam 2020 da ps sao lam lai em lam day hom qua roi
Toàn cảnh tại điểm cầu Thái Nguyên.

Tại hội nghị các đại đã được nghe phổ biến về quy chế thi tốt nghiệp THPT và triển khai những điểm mới trong kì thi năm nay. Theo đó, quy chế quy định về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 gồm 6 nhóm quan trọng như: công tác chuẩn bị tổ chức thi, công tác đề thi, chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp. Đặc biệt quy định rõ hơn về nhiệm vụ và trách nhiệm của từng khâu, cần làm đúng theo quy chế ở tất cả các khâu để đảm bảo diễn ra an toàn và nghiêm túc. Điểm mới của kỳ thi năm nay là tăng cường tự chủ của các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương. Các cơ sở giáo dục đại học không tham gia coi thi, chấm thi, chỉ tham gia các đoàn thanh tra để thanh tra, kiểm tra, giám sát các khâu của kỳ thi. Ngoài các đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra tỉnh tổ chức các đoàn thanh tra tất cả các khâu tổ chức kỳ thi theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ…

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành trên cả nước tham mưu cho lãnh đạo địa phương sớm thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh. Các đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra và chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt việc dạy học, ôn tập theo nội dung chương trình, định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Đồng thời, để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đồng chí yêu cầu các đơn vị, địa phương làm tốt công tác tập huấn nghiệp vụ thi cho các bộ phận làm công tác thi và tăng cường công tác thông tin truyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020./.

Đỗ Nhung