RSS Youtube Facebook

Thứ tư 03/06/2020 08:59 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết Công tác xây dựng Đảng quý 1 năm 2020

21:33 | 30/03/2020

Ngày 30/3, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Toàn quốc nhằm đánh giá kết quả công tác tổ chức Xây dựng Đảng trong quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2/2020. Dự Hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên có các đồng chí: Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

hoi nghi truc tuyen toan quoc so ket cong tac xay dung dang quy 1 nam 2020 da ps
Toàn cảnh tại điểm cầu Thái Nguyên

Trong quý 1/2020, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân mà còn có những tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh đó, toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã bám sát chương trình làm việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, chủ động triển khai toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ được giao.

Nổi bật là công tác tham mưu chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng các cấp được thực hiện bài bản, nghiêm túc, đảm bảo yêu cầu và tiến độ. Đến nay, cả nước đã có gần 96% Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở tổ chức đại hội; gần 67% đại hội điểm cấp cơ sở tổ chức thành công.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng có chuyển biến tích cực. Việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức, bộ máy được thực hiện quyết liệt, khẩn trương và hiệu quả... Trong quý 1/2020, Ban tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác tham mưu, chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20.

​Tại Hội nghị, bên cạnh việc thảo luận, chia sẻ một số mô hình, cách làm mới và hiệu quả trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị thời gian tới ngành tổ chức Xây dựng Đảng các địa phương tiếp tục tham mưu để hoàn thành đại hội Đảng cấp cơ sở, chuẩn bị tổ chức Đại hội cấp trên cơ sở và Đại hội Đảng trực thuộc Trung ương gắn với hoàn thành các mục tiêu đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Tham mưu chuẩn bị nội dung phục vụ Hội nghị Trung ương 12, khóa XII; tập trung hoàn thành các đề án, nhiệm vụ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng và cấp ủy các cấp... góp phần củng cố sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt là trong thời điểm hiện nay, việc tăng cường sức mạnh đoàn kết sẽ giúp Việt Nam chiến thắng dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất./.

Hoài Thu