RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 09/08/2020 18:31 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác bảo đảm ATGT 6 tháng đầu năm 2020

22:57 | 02/07/2020

Ngày 01/7, đồng chí Trương Hòa Bình Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; lãnh đạo các bộ, ngành và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu Thái Nguyên có đc Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở ngành liên quan.

hoi nghi truc tuyen so ket cong tac bao dam atgt 6 thang dau nam 2020
Điểm cầu Thái nguyên

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nêu rõ: 6 tháng đầu năm 2020, cả nước phải chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là đợt cao điểm giãn cách xã hội tháng 3 và tháng 4 nên mật độ giao thông không cao, một số địa phương đã thực hiện siết chặt mọi hoạt động giao thông, ngành GTVT cũng phải tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh vận tải... Cùng với đó, lực lượng CSGT đã ra quân thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ trên toàn quốc, qua đó đã kiểm tra và xử lý hang trăm nghìn trường hợp vi phạm. Riêng lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện trên 10.000 trường hợp vi phạm. Vì vậy, tình hình trật tự ATGT có nhiều chuyển biến tích cực; TNGT giảm mạnh cả 3 tiêu chí, đặc biệt là ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng cao. Với sự kiểm soát chặt chẽ của lực lượng chức năng cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền về quy định xử phạt, kiên quyết xử lý đối với các lái xe vi phạm nên vi phạm về nồng độ cồn của người tham gia giao thông giảm mạnh. Tuy nhiên tình hình trật tự ATGT vẫn còn phức tạp, liên tục xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm chết và bị thương nhiều người, gây nhiều lo lắng cho nhân dân.

Đối với Thái Nguyên, theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, 6 tháng đầu năm toàn tỉnh đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác đảm bảo ATGT được duy trì ổn định.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đánh giá cao ý kiến của các đại biểu trong việc phân tích đúng thực trạng, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, từ đó đề ra các giải pháp thiết thực, khả thi nhằm tiếp tục kéo giảm TNGT trong thời gian tới.

Phan Vũ