RSS Youtube Facebook

Thứ ba 25/02/2020 09:41 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

HLV Hữu Thắng: “Đội tuyển Việt Nam sẽ khắc chế các điểm mạnh của Jordan”

15:03 | 12/06/2017

Thừa nhận Jordan mạnh hơn so với đội tuyển Việt Nam, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng đội tuyển của ông có lợi thế sân nhà, đồng thời đội sẽ có lối chơi hợp lý để hạn chế các điểm mạnh của đối thủ.

Đội tuyển Việt Nam mãi đến 3 ngày trước khi bóng lăn mới gom đủ quân, do các cầu thủ bận làm nhiệm vụ cùng CLB ở giải trong nước, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng hiện không còn xem đấy là chuyện lớn. Ông Thắng nói: “Thời tiết và điều kiện tập trung trước trận đấu này không thuận lợi”.

“Tuy nhiên, đây cũng là điều bình thường trong bóng chuyên nghiệp, không nên xem đấy là điều quá to tát. Chúng tôi sẽ cố gắng ở mức cao nhất” – HLV Nguyễn Hữu Thắng nói thêm.

hlv huu thang doi tuyen viet nam se khac che cac diem manh cua jordan

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết đội tuyển Việt Nam có cách khắc chế điểm mạnh của Jordan (ảnh: Trọng Vũ)

Còn về bàn về đối thủ Jordan, vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nói: “Nền tảng thể lực của Jordan so với Việt Nam dĩ nhiên nhỉnh hơn. Họ cũng có ưu thế về thể hình. Dù vậy, trước khi trận đấu diễn ra, chúng tôi có sự tự tin nhất định. Chúng tôi tôn trọng họ, nhưng đội sẽ có chiến thuật riêng để hạn chế các điểm mạnh của họ”.

“Đội tuyển Việt Nam cần phát huy về yếu tố tinh thần trong trận đấu sắp diễn ra. Tôi không thể nói cụ thể chúng ta sẽ chơi như thế nào, nhưng không loại trừ khả năng đội sẽ nhập cuộc thận trọng. Sự chặt chẽ trong khâu phòng ngự cũng cần phải được chú trọng, để hạn chế các điểm mạnh của đối thủ” – vẫn là lời HLV Nguyễn Hữu Thắng.

hlv huu thang doi tuyen viet nam se khac che cac diem manh cua jordan

Đội tuyển Việt Nam có sự tự tin cần thiết trước trận đấu ngày mai (ảnh: Trọng Vũ)

Ở trận đấu ngày mai, lần hiếm hoi HLV Nguyễn Hữu Thắng có sự phục vụ cùng lúc của bộ đôi tiền vệ nổi tiếng Tuấn Anh và Xuân Trường. Ông Thắng đánh giá về các tiền vệ vừa nêu: “Xuân Trường và Tuấn Anh là những cầu thủ được đào tạo bài bản. Sự có mặt của họ là điều rất tốt cho đội tuyển Việt Nam”.

“Nếu các cầu thủ ấy được kết hợp với các cầu thủ có khả năng phòng ngự tốt, chúng ta sẽ tạo ra sự hài hoà trong lối chơi” – HLV Nguyễn Hữu Thắng nhấn mạnh.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra vào lúc 19h ngày mai (13/6), trên sân Thống Nhất (TPHCM).

Theo Dân trí