RSS Youtube Facebook

Thứ sáu 29/05/2020 07:58 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

HĐND tỉnh Thái Nguyên triển khai kế hoạch giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

17:14 | 11/08/2017

Ngày 11/8, Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XII, Kỳ họp thứ 2, thứ 3 HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII và thống nhất một số nội dung liên quan. Đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Giám sát chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; các thành viên của 3 Tổ giám sát và đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn. 

trien khai ke hoach giam sat ket qua giai quyet y kien kien nghi cua cu tri
Đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Giám sát chủ trì hội nghị

Đợt giám sát lần này nhằm đánh giá kết quả đã đạt, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XII; Kỳ họp thứ 2, thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIII; xem xét, đánh giá những nội dung cụ thể cử tri kiến nghị nhiều lần mà các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền chưa có biện pháp, giải pháp hiệu quả để giải quyết dứt điểm; xác định rõ trách nhiệm của UBND tỉnh, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thành, thị và các tổ chức, cá nhân liên quan, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp HĐND tỉnh.

Theo kế hoạch, từ ngày 15 - 25/8, Đoàn Giám sát với 3 tổ công tác sẽ giám sát trực tiếp tại 9 sở, ngành và UBND các huyện, thành phố, thị xã; kết quả giám sát sẽ được tổng hợp, lấy ý kiến và hoàn chỉnh báo cáo kết quả giám sát trình HĐND tỉnh vào kỳ họp cuối năm - Kỳ họp thứ 6 (dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12/2017).

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp một số nội dung về phương pháp tổng hợp; phương thức giám sát; công tác tuyên truyền hoạt động của Đoàn giám sát,…

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã thống nhất một số nội dung vướng mắc; đồng thời nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên HĐND tỉnh thành lập Đoàn giám sát và tổ chức giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp. Do vậy, đợt giám sát này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc phát huy vai trò và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND tỉnh, cũng như được cử tri và nhân dân trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Bởi vậy, để đợt giám sát này đạt hiệu quả cao, đồng chí yêu cầu 3 Tổ giám sát và các cơ quan, đơn vị liên quan bám sát mục đích, nội dung giám sát để thực hiện theo đúng kế hoạch. Đặc biệt, trong quá trình giám sát, căn cứ vào nội dung giám sát, các tổ công tác có thể kéo dài thời gian giám sát hoặc tiến hành khảo sát kết quả thực hiện tại các đơn vị, địa phương, cơ sở sau khi báo cáo Trưởng đoàn giám sát./.

Trần Trang