RSS Youtube Facebook

Thứ bảy 11/07/2020 17:25 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

HĐND tỉnh khảo sát kết quả thực hiện đầu tư công tại huyện Định Hóa

11:09 | 26/09/2019

Tiếp tục chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về việc thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh, ngày 25/9, các Tổ công tác của HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Đại Từ và huyện Định Hóa.

hdnd tinh khao sat ket qua thuc hien dau tu cong tai huyen dinh hoa
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, tổng nguồn vốn đầu tư công từ nguồn ngân sách trên địa bàn huyện Đại Từ, trong giai đoạn 2016 - 2020 là trên 1.000 tỷ đồng. Đến nay, đã thực hiện được gần 700 tỷ đồng. Do nhu cầu đầu tư lớn, trên nhiều lĩnh vực, khả năng bố trí vốn còn hạn chế, nên việc triển khai các dự án đầu tư công được huyện lựa chọn, cân đối theo thứ tự ưu tiên và thực hiện theo đúng quy trình, quy định. Tỷ lệ dự án chậm tiến độ hoặc phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản thấp. Các công trình sau khi hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng đều đảm bảo về chất lượng, phát huy được hiệu quả, phục vụ nhân dân và đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

Trong những năm qua, các chương trình, dự án được bố trí trong kế hoạch đầu tư công được huyện Định Hóa thực hiện hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo nguồn vốn cũng như khả năng cân đối vốn. Theo đó, tổng nguồn vốn các dự án đầu tư công trung hạn trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 – 2020 là gần 560 tỷ đồng; công tác triển khai và giải ngân các dự án cơ bản hoàn thành theo kế hoạch hàng năm và được UBND huyện thực hiện theo thứ tự ưu tiên trả nợ các dự án quyết toán, dự án hoàn thành theo bố trí vốn hàng năm, do vậy về cơ bản trên địa bàn huyện không còn nợ đọng từ nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Các dự án triển khai hoàn thành và đưa vào khai thác đã phát huy hiệu quả, phần nào đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế, an sinh xã hội tại địa phương.

Sau khi khảo sát thực tế tại các dự án, các Đoàn khảo sát HĐND tỉnh đã trao đổi, thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc về các thủ tục liên quan. Trong đó, ưu tiên việc thực hiện các quy định về chủ trương đầu tư, thẩm định, phê duyệt dự án...Đoàn khảo sát cũng đề nghị địa phương làm rõ một số vấn đề liên quan đến công tác quyết toán chậm và một số dự án chậm tiến độ...Các ý kiến, kiến nghị của địa phương được Đoàn giám sát tiếp thu, tổng hợp, làm căn cứ để làm việc với UBND tỉnh theo kế hoạch./.

Nhóm PV