RSS Youtube Facebook

Thứ ba 12/11/2019 06:00 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Giây phút nổ súng tại đồn biên phòng khiến 2 người tử vong

09:19 | 16/06/2019

"Khi anh em đang tập võ thì Đạt đi ra ngoài về và có biểu hiện không bình thường. Lúc này, một số anh em trách Đạt sao đi không xin phép thì Đạt liền lấy súng xả đạn vào anh em. Anh Hiệp bị thương ở vùng bụng máu chảy rất nhiều", nạn nhân Trần Minh Triết kể lại.

giay phut no sung tai don bien phong khien 2 nguoi tu vong
Công tác khám nghiệm hiện trường được triển khai gấp rút trong đêm.

Sáng 16/6, lực lượng chức năng tỉnh Long An cho biết đang phối hợp cùng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng khẩn trương làm rõ vụ nổ súng tại đồn biên phòng Bình Hiệp. Hậu quả vụ nổ súng khiến 2 người chết và 2 người bị thương. Công tác khám nghiệm hiện trường cũng được hoàn tất từ đêm qua.

Hai người tử vong là Đại úy Vũ Hào Hiệp (SN 1984) - đồn phó đồn biên phòng Bình Hiệp, bị thương tại vùng ngực, bụng và xương chậu. Nghi can gây ra vụ xả súng là Thiếu úy Tạ Quang Đạt cũng đã tự sát sau gần 5 tiếng cố thủ tại đồn biên phòng.

Ba người bị thương gồm Trần Minh Triết (38 tuổi, cán bộ Đồn biên phòng Bình Hiệp) và Phan Văn Lợi (29 tuổi, người dân). Sau khi cấp cứu tại BV Đa khoa Long An, cả hai đã được đưa lên bệnh viện 7A (TP HCM) để điều trị.

Hiện, sức khỏe hai người đều ổn định và không ảnh hưởng đến tính mạng. Riêng anh Vũ Duy Công (SN 1997) bị đánh nhiều báng súng vào đầu và ngực nhưng chỉ chấn thương phần mềm.

giay phut no sung tai don bien phong khien 2 nguoi tu vong
Anh Trần Minh Triết vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc.

Anh Triết kể lại: "Khi anh em đang tập võ thì Đạt đi ra ngoài về và có biểu hiện không bình thường. Lúc này, một số anh em trách Đạt sao đi không xin phép thì Đạt liền lấy súng xả đạn vào anh em. Anh Hiệp bị thương ở vùng bụng máu chảy rất nhiều, tôi bị thương ở chân nên cố lết ra ngoài, đây đúng là cảnh tượng kinh hoàng".

Cũng theo anh Triết, sau khi xảy ra sự việc, Đạt cố thủ phía trong đồn không cho người ngoài vào tiếp cận đưa những nạn nhân bị thương đi cấp cứu. Nhiều cán bộ thay phiên nhau thuyết phục Đạt buông súng nhưng không được chấp nhận. Đến 20h15, sau khi Đạt bắn vào đầu tự sát, lực lượng y tế mới tiếp cận được anh Hiệp, nhưng Phó đồn biên phòng Bình Hiệp đã chết lâm sàng và tử vong lúc 20h45.

Về thông tin Đạt đã sử dụng bia rượu trước khi gây án, lãnh đạo Bộ đội biên phòng cho biết đang điều tra sự việc. Thông tin ban đầu, Đạt có dấu hiệu trầm cảm và đang được điều trị.

Theo Dân trí