RSS Youtube Facebook

Thứ hai 10/08/2020 22:19 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Giảm thiểu chất thải nhựa trong Ngành Y tế

15:49 | 16/08/2019

Ngày 16/8, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu trên cả nước để triển khai giảm thiểu rác thải nhựa trong Ngành Y tế. Hội nghị có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và Trưởng đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP). Tại điểm cầu Thái Nguyên có lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn; các bệnh viện, đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện và đại diện một số công ty sản xuất, cung cấp dược phẩm, thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh.

giam thieu chat thai nhua trong nganh y te
Điểm cầu tỉnh Thái Nguyên tham dự Hội nghị. Ảnh: Bá Hoàng

Việt Nam được nhận định là một trong những nước có mức độ ô nhiễm rác thải nhựa cao trên thế giới. Thói quen sử dụng đồ nhựa đã tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống và đặc biệt là sức khỏe con người, sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Ngành Y tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân cũng làm phát sinh chất thải nhựa, với khoảng 5% trong số chất thải y tế là nhựa...

Để giảm thiểu chất thải nhựa, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành chỉ thị về giảm thiểu rác thải nhựa trong Ngành Y tế. Theo đó, từ Biên bản Ký cam kết giữa Sở Y tế với các đơn vị trực thuộc, các đơn vị Ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẽ chủ động xây dựng kế hoạch, mục tiêu, lộ trình giảm thiểu chất thải nhựa từ hoạt động chuyên môn y tế, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, người nhà, nhân viên y tế tại đơn vị mình./.

Trần Trang