RSS Youtube Facebook

Thứ hai 06/07/2020 09:48 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Đổi thay trên quê hương cách mạng

21:40 | 24/05/2020

Là xã miền núi nằm ở phía bắc huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Tân Dương có diện tích trên 2000 ha, đời sống của nhân dân chủ yếu trồng lúa nước, trồng chè và trồng rừng. Năm 2019, con đường mang tên Hồ Chí Minh đi qua 7/10 xóm của xã Tân Dương, nhờ có tuyến đường này đời sống người dân trong xã như bước sang một trang mới.

Con đường mới đi qua, ngoài việc giải phóng mặt bằng thuận lợi thì không thể không nhắc tới nghĩa cử hiến đất của người dân trong xã. Cũng từ kinh nghiệm giải phóng mặt bằng công trình này, lãnh đạo xã và các xóm tiếp tục triển khai thành công nhiều dự án về hạ tầng khác.

Để phục vụ cho việc xây dựng hạ tầng giao thông, đảng viên Ma Văn Hải, thuộc Đảng bộ xã Tân Dương, huyện Định Hóa là người đi đầu trong công tác hiến đất làm đường, đã hiến hơn 1000m2 đất. Ông Hải tâm sự: "Tôi và vợ con tôi đều là đảng viên. Gia đình tôi sẵn sàng hiến đất cho nhà nước để làm đường cho bà con đi lại thuận lợi hơn"

doi thay tren que huong cach mang
Nhiều con đường ở xã Tân Dương, huyện Định Hóa được xây dựng khang trang nhờ nghĩa cử hiến đất cao đẹp của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương.

Khu dân cư Nà Mạ thuộc diện đặc biệt nhất của xã Tân Dương, cả xóm chỉ có 20 hộ dân, nhưng mấy năm gần đây đã làm được nhiều việc lớn. Bên cạnh giải phóng mặt bằng và đổ bê tông tuyến đường trục xóm, bà con còn đồng lòng mở thêm gần 1km đường cấp phối. Theo ông Ma Văn Đồng, Bí thư Chi bộ Nà Mạ: "Làm được đường mới thì sự đi lại, giao thương buôn bán của người dân thuận lợi hơn, kinh tế của địa phương từ đó cũng có nhiều khởi sắc"

Là một trong những địa phương khó khăn nhất của huyện Định Hóa, nơi có hơn 80% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, được sự chỉ đạo, quan tâm của các cấp, ngành, đến nay, Tân Dương đã có bước chuyển mình đáng ghi nhận. Bà Nông Thị Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Dương cho biết: "Mỗi cán bộ đảng viên của xã luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác xây dựng nông thôn mới, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Định Hóa"

doi thay tren que huong cach mang
Xã Tân Dương, huyện Định Hóa đã có bước chuyển mình đáng ghi nhận

Một nhiệm kì sắp đi qua, Đảng bộ và Đảng viên trong xã luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, xứng đáng là người gương mẫu đi đầu trong các phong trào, xứng đáng với quê hương cách mạng.

Ngọc Linh