RSS Youtube Facebook

Thứ ba 26/05/2020 23:55 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải ký quỹ

15:16 | 06/05/2019

Tiền ký quỹ được sử dụng để thanh toán tiền lương, trợ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động...

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 29/2019/NĐ-CP, quy định chi tiết thi hành Khoản 3 Điều 54 Bộ luật lao động về việc cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động. Nghị định này chính thức có hiệu lực từ ngày 05/05/2019.

doanh nghiep cho thue lai lao dong phai ky quy
Doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải ký quỹ. (Ảnh minh họa: Nguyễn Quỳnh/VOV.VN)

Nghị định quy định cụ thể việc ký quỹ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động. Theo đó, tiền ký quỹ được sử dụng để thanh toán tiền lương, trợ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc bồi thường cho người lao động thuê lại trong trường hợp doanh nghiệp cho thuê vi phạm hợp đồng lao động với người lao động thuê lại hoặc gây thiệt hại cho người lao động do không bảo đảm về quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động thuê lại.

Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

Theo Bộ luật lao động, cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động. Hoạt động cho thuê lại lao động là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và chỉ được thực hiện đối với một số công việc theo quy định./.

Theo Trần Ngọc/VOV.VN