RSS Youtube Facebook

Thứ hai 27/05/2019 14:14 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Đoàn công tác Tỉnh ủy Hà Giang thăm và làm việc tại Thái Nguyên

07:43 | 14/06/2018

Chiều ngày 13/6, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với đoàn công tác Tỉnh ủy Hà Giang do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên về công tác lao động việc làm. 

lanh dao tinh tiep doan cong tac tinh uy ha giang
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin với đoàn công tác về tình hình kinh tế, xã hội; công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thời gian qua. Những định hướng phát triển kinh tế, nông nghiệp, du lịch trong thời gian tới của tỉnh.

Riêng đối với lĩnh vực lao động việc làm, hiện Thái Nguyên có gần 2.900 doanh nghiệp, với số lao động gần 198.000 người, trong đó lao động ngoại tỉnh trên 70.000 người, và số lao động là người Hà Giang đang làm việc tại Thái Nguyên khoảng 1.000 người.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang đã thông tin về tình hình lao động việc làm và những khó khăn trong quản lý lao động, đặc biệt lao động là đảng viên đang đi làm việc ngoài tỉnh của Hà Giang.

Đồng chí mong muồn tỉnh Thái Nguyên quan tâm, tạo điều kiện để có thêm nhiều lao động của tỉnh Hà Giang làm việc tại Thái Nguyên, tăng cường công tác phối hợp thực hiện chuyển sinh hoạt đảng cho lao động là đảng viên tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình lao động người Hà Giang tại Thái Nguyên.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thái Nguyên đã nhất trí với các ý kiến đề nghị của tỉnh Hà Giang và luôn tạo điều kiện để các ngành chức năng của hai tỉnh phối hợp trong công tác giải quyết việc làm và quản lý lao động chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Minh Thúy