RSS Youtube Facebook

Thứ tư 08/07/2020 01:08 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức

19:46 | 10/11/2019

Sáng ngày 08/11, Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi được đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức. Đồng thời thông tin khái quát với lãnh đạo Đại sứ quán về tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội và những kết quả nổi bật trên nhiều lĩnh vực mà Thái Nguyên đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức làm cầu nối để có nhiều hơn nữa sự hợp tác, hỗ trợ từ phía Chính phủ và các tổ chức, doanh nghiệp của Đức đối với Việt Nam nói chung, tỉnh Thái Nguyên nói riêng.

Về phần mình, đồng chí Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu trong phát triển kinh tế xã - hội mà Thái Nguyên đạt được. Ngài Đại sứ đề nghị tỉnh Thái Nguyên sớm sắp xếp tổ chức đoàn xúc tiến công nghiệp tới Đức. Đồng thời nhấn mạnh, trong khả năng và quyền hạn của mình, sẽ sẵn sàng hỗ trợ Thái Nguyên ở mức cao nhất, đặc biệt là giúp đưa lao động có trình độ của Thái Nguyên sang Đức làm việc và giới thiệu các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp của Đức đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào Thái Nguyên./.

CTV Duyên Trần (Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên)