RSS Youtube Facebook

Thứ tư 08/07/2020 01:31 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Đoàn công tác của Trung ương thăm, làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

07:10 | 14/02/2020

Ngày 13/2, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin khái quát kết quả sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đặc biệt là những thành tựu nổi bật của tỉnh trong năm 2019 trên các lĩnh vực: xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thái Nguyên năm 2019 đạt 9%, cao hơn so với bình quân chung cả nước; thu nhập bình quân đầu người đạt 83,5 triệu đồng/năm. Thu ngân sách Nhà nước đạt trên 15.600 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với đầu nhiệm kỳ. Các chính sách xã hội được tỉnh thực hiện có hiệu quả, nhất là chính sách đối với người có công, công tác giảm nghèo; tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh ổn định. Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Covid – 19 gây ra, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai một cách quyết liệt chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống dịch. Đến thời điểm này, tỉnh Thái Nguyên vẫn đang tập trung cho công tác phòng, chống dịch với quyết tâm kiểm soát và khống chế được tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Đồng chí Đào Ngọc Dung đánh giá cao những bước phát triển vượt bậc của tỉnh, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, kết quả giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới…Thái Nguyên đã có nhiều cách làm sáng tạo trong triển khai thực hiện các mô hình. Đặc biệt cấp ủy, chính quyền địa phương đã có nhiều việc làm rất ý nghĩa trong hỗ trợ các gia đình đảng viên thuộc diện hộ nghèo, quan tâm đến đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng chiến khu, vùng sâu, vùng xa; đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đầy đủ và sâu sắc hơn nữa công tác an sinh xã hội, đặc biệt là xây dựng thiết chế văn hóa cho nhân dân ở vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn...

Nhấn mạnh tiềm năng, thế mạnh của Thái Nguyên trong phát triển các khu, cụm công nghiệp, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận việc thực hiện chế độ cho người lao động, không có tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp trên địa bàn; công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở được thực hiện tốt. Đồng chí đề nghị: tỉnh Thái Nguyên tiếp tục phát huy kết quả này, đặc biệt tỉnh cần quan tâm tới công tác đào tạo lao động, xây dựng mối quan hệ bền vững giữa người lao động và doanh nghiệp, đảm bảo duy trì thực hiện tốt quyền và lợi ích chính đáng của người lao động…

Trước đó, đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam – Thái Nguyên tại Khu công nghiệp Yên Bình, thị xã Phổ Yên và Công ty Cổ phần Alutex Vina tại Khu công nghiệp Điềm Thụy, huyện Phú Bình để nắm bắt tình hình hoạt động cũng như thực tế hoạt động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Covid -19 tại đơn vị./.

Quỳnh Hoa