RSS Youtube Facebook

Thứ bảy 15/08/2020 18:02 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

09:53 | 04/12/2018

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, ngày 3/12, đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn Chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên, Ủy viên Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri Thành phố Thái Nguyên và cử tri ngành Tài nguyên môi trường tỉnh Thái Nguyên.

dai bieu quoc hoi tinh tiep xuc cu tri sau ky hop thu 6 quoc hoi khoa xiv
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã thông tin nhanh Kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14 đến cử tri. Theo đó, Kỳ họp đã thông qua nhiều Dự án Luật và một số vấn đề quan trọng của đất nước. Nổi bật là việc 100% đại biểu tán thành bầu Tổng Bí thư giữ chức danh Chủ tịch nước. Đối với báo cáo kinh tế xã hội đất nước, đã có 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt, tăng trưởng kinh tế đạt 6,7%; duy trì tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; công tác an ninh quốc phòng được giữ vững, ổn định.

Cử tri đã bày tỏ vui mừng trước kết quả Kỳ họp thứ 6 và đã gửi đến các vị Đại biểu Quốc hội 1 số ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: vấn đề quy hoạch sử dụng đất; vấn đề môi trường và xử lý rác thải; kinh phí bảo vệ môi trường còn hạn chế… đề nghị nghiên cứu, sửa đổi 1 số điều luật về đất đai cho phù hợp với thực tiễn tại địa phương; cần làm rõ trách nhiệm các ngành trong quản lý môi trường tại các khu công nghiệp.

Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải đáp, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền, đối với những ý kiến ngoài thẩm quyền, Đoàn tiếp thu, tổng hợp để gửi tới các cơ quan chức năng trả lời trong thời gian sớm nhất./.

Hoài Thu