RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 22/09/2019 11:17 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần của tuổi trẻ

08:56 | 27/05/2019

Ở Đoàn cơ sở Lữ đoàn 113 (Binh chủng Đặc công), Liên chi đoàn 45 là một trong những đầu mối có nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, thu hút sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của bộ đội. Sau mỗi buổi huấn luyện trên bãi tập, cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở liên chi đoàn lại tổ chức trò chơi quân sự và những môn thể thao yêu thích hay sinh hoạt văn hóa, văn nghệ hoặc đóng góp công sức xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị.

Riêng dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3), Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4) vừa qua, liên chi đoàn đều tổ chức đêm “Diễn đàn thanh niên” với đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân. Trong dịp này, đoàn viên, thanh niên của liên chi đoàn cùng đơn vị kết nghĩa là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có dịp giãi bày tâm tư, nguyện vọng của bản thân và cùng vui văn nghệ. Diễn đàn được bộ đội, nhất là chiến sĩ mới đón nhận nhiệt tình.

cham lo doi song van hoa tinh than cua tuoi tre
Một tiết mục văn nghệ tại “Diễn đàn thanh niên” của Liên chi đoàn 45.

Binh nhì Chu Minh Đức (Chi đoàn 5) bộc bạch: “Em mong rằng đêm diễn đàn thanh niên được kéo dài thêm, bởi em muốn tâm sự nhiều hơn nữa với đồng đội. Qua diễn đàn, em còn được giao lưu, học hỏi nhiều điều bổ ích từ chi đoàn bạn, nhất là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2”. Liên chi đoàn 45 còn tổ chức sinh nhật đồng đội cho các đồng chí sinh nhật vào tháng 1, 2, 3 năm 2019. Những món quà như bánh ga-tô, kẹo, hoa quả, nước ngọt hay mỗi vần thơ, câu chúc... khiến mọi người thêm yêu thương, gắn bó hơn. Bạn Nguyễn Phương Thảo, sinh viên năm thứ 2, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 là người yêu của Trung úy Phan Anh Tuấn, Chính trị viên phó Đại đội 5 cùng với nhiều bạn bè đến chúc mừng sinh nhật, động viên tinh thần các chiến sĩ. Thảo cho biết: “Em và anh Tuấn quen nhau trong một buổi đồng diễn mừng thị xã Phúc Yên lên thành phố. Em luôn trân trọng tình cảm của anh Tuấn và nguyện sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho anh trên con đường binh nghiệp”. Cùng với Thảo, trong đêm diễn đàn còn có nhiều bậc cha, mẹ, anh, chị, em đến tặng quà sinh nhật, động viên con em mình phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh những hoạt động giao lưu bổ ích, tổ chức đoàn ở đơn vị còn hướng bộ đội đến nhiều việc làm thiết thực để xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Dạo bước quanh khuôn viên Tiểu đoàn 45, chúng tôi ấn tượng với những bộ bàn ghế đá rất đẹp, được làm thủ công từ bàn tay của chiến sĩ mới. Chỉ huy tiểu đoàn chia sẻ, ngoài thị trường, một bộ bàn ghế đá làm từ máy có giá từ 3-4 triệu đồng, song dưới bàn tay tài hoa của chiến sĩ mới, những bộ bàn ghế đá này đẹp không kém so với sản phẩm ngoài thị trường. Binh nhì Đào Kim Hải (Đại đội 5) đã tốt nghiệp Đại học Xây dựng Hà Nội, kể: “Em cùng với đồng đội tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ làm nên những sản phẩm “made in 113” để làm đẹp cảnh quan môi trường. Em rất tự hào vì mình được đóng góp một phần công sức nhỏ bé xây dựng đơn vị”.

Hằng ngày, trên khắp các bãi tập, cán bộ, chiến sĩ tiểu đoàn đều hăng say luyện tập. Khi nghỉ giải lao là tiếng hát, trò chơi quân sự, đọc báo, nghe nhạc, tạo tâm lý thoải mái, vui vẻ. Thượng tá Vũ Văn Kích, Chính ủy Lữ đoàn 113 cho rằng: “Chăm lo đời sống văn hóa tinh thần của cán-binh đã mang lại kết quả huấn luyện cao ở Tiểu đoàn 45. Tin rằng cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 45 tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, động viên tinh thần của tuổi trẻ, phấn đấu vươn lên giành nhiều kết quả cao trong những tháng huấn luyện tiếp theo”.

Theo Báo Quân đội nhân dân