RSS Youtube Facebook

Thứ năm 02/04/2020 17:13 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

09:35 | 29/02/2020

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2020) , ngày 27/2, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, động viên và chúc mừng tập thể cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Bệnh viện A.

cac dong chi lanh dao tinh chuc mung nganh y te nhan ngay thay thuoc viet nam
Đồng chí Bùi Xuân Hòa và đồng chí Trịnh Việt Hùng chúc mừng tập thể y, bác sĩ Bệnh viện A.

Tại các đơn vị đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã bày tỏ sự trân trọng đối với những thành tích và đóng góp của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong nghiên cứu, khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Khẳng định sự đóng góp không nhỏ của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh trong việc khống chế thành công dịch bệnh nCOV 19 tính đến thời điểm này.

Đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, luôn đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu". Các bệnh viện cần tập trung các nguồn lực, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Cùng ngày 27/2, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng, động viên và chuyển lời chúc mừng của đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đến tập thể cán bộ, y bác sĩ ngành y tại Sở Y tế.

cac dong chi lanh dao tinh chuc mung nganh y te nhan ngay thay thuoc viet nam
Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các cán bộ Sở Y tế.

Sau khi nghe lãnh đạo Sở Y tế và các bệnh viện báo cáo nhanh tình hình công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là tình hình phòng chống dịch bệnh covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Ngành Y tế trong việc khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận sự đóng góp của các đơn vị y tế nói chung và các cán bộ y tế nói riêng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần vào sự phát triển ổn định chung trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí đề nghị Ngành Y tế rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu của ngành; nâng cao trình độ, ứng dụng các tiến bộ mới trong khám, chữa bệnh; sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu quả, hiệu lực. Đồng chí cũng lưu ý, Ngành Y tế cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Đặc biệt, trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid -19, đồng chí chia sẻ những khó khăn của ngành đồng thời mong muốn đội ngũ y bác sỹ tỉnh tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch, với phương châm “chống dịch như chống giặc”.

Nhóm PV