RSS Youtube Facebook

Thứ bảy 30/05/2020 15:06 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Các đơn vị tổng kết hoạt động năm 2018

22:11 | 11/01/2019

Ngày 11/1, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai chương trình hành động năm 2019 của Ủy ban MTTQ tỉnh. Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

cac don vi tong ket hoat dong nam 2018
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Thái Nguyên đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; chủ động tuyên truyền, đấu tranh với các tà đạo, tổ chức tự xưng hoạt động trái pháp luật; tham gia hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đẩy mạnh tham mưu và phối hợp tổ chức hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri và đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với người dân...Đặc biệt, trong năm, Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, CVĐ “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”… Tuy nhiên, công tác nắm bắt tình hình, tư tưởng các tầng lớp nhân dân đôi khi chưa kịp thời; một số phong trào thi đua không được duy trì ổn định...Đây cũng là những nội dung đã được các đại biểu đi sâu thảo luận tại hội nghị với mong muốn nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác mặt trận thời gian tới.

Đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Ủy ban MTTQ các cấp đối với sự phát triển của tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định Ủy ban MTTQ các cấp đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Đồng chí đề nghị: thời gian tới, đơn vị nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân và công tác giám sát, phản biện xã hội cũng như tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền tại địa phương. Đây cũng chính là những nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Thái Nguyên trong năm 2019 bên cạnh nhiệm vụ tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhân dịp này, các tập thể có thành tích suất xắc trong công tác mặt trận năm 2018 đã được khen thưởng.

* Ngày 11/1, Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 và Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019. Đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Năm 2018, Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh giữ vững sự đoàn kết, thống nhất và tuân thủ nguyên tắc tập trung dân chủ. Đảng bộ đã lãnh đạo triển khai, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ các hoạt động của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh cơ bản đáp ứng được yêu cầu, các chỉ tiêu phấn đấu năm 2018 đạt và vượt kế hoạch đề ra. 100% các chi bộ được quán triệt, triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết cấp trên; tiến hành đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên theo hướng dẫn. Công tác kiểm tra, giám sát, dân vận và lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các tổ chức đoàn được quan tâm đẩy mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh trong năm 2018. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, đồng chí yêu cầu Đảng bộ Văn phòng tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; đảng viên, cán bộ, công chức thực hiện tốt các quy định của Đảng, nội quy, quy chế của cơ quan; nâng cao ý thức trách nhiệm trong tham mưu, giúp việc, phục vụ các hoạt động của HĐND tỉnh.

Cũng theo Báo cáo kết quả công tác năm 2018 của Văn phòng HĐND tỉnh tại Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019 cho thấy: năm 2018, Văn phòng đã tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh tổ chức thành công 2 Kỳ họp HĐND tỉnh, thông qua 37 Nghị quyết; Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND và Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức nhiều cuộc giám sát, khảo sát; tổ chức phiên giải trình, chất vấn UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan trên các lĩnh vực. Các nội dung phong trào thi đua trong đội ngũ cán bộ, công chức được triển khai đầy đủ và đạt kết quả cao./.

Nhóm PV