RSS Youtube Facebook

Thứ hai 09/12/2019 11:46 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác tư pháp, pháp chế tại Quân khu 5

11:21 | 22/03/2019

Sáng 22-3, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, làm việc với Bộ tư lệnh Quân khu 5 về công tác tư pháp, pháp chế.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ tư lệnh Quân khu 5, Thượng tướng Lê Chiêm biểu dương thành tích đạt được của Bộ tư lệnh Quân khu 5 về công tác tư pháp, pháp chế trong thời gian qua. Nổi bật là trong trong năm 2018 và 2 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 5 đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; chỉ đạo các cơ quan tư pháp, pháp chế theo chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan, ngành. Các cơ quan tư pháp, pháp chế đã thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, hoàn thiện thể chế; công tác phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc; công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo tội phạm. Quân khu duy trì thường xuyên giao ban khối tư pháp, pháp chế để trao đổi, giải quyết những vướng mắc trong quá trình tố tụng. Các cơ quan tư pháp, pháp chế tham mưu cho Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu chỉ đạo giải quyết đúng người, đúng pháp luật, không để oan sai, không bỏ lọt tội phạm…

bo quoc phong kiem tra cong tac tu phap phap che tai quan khu 5
Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu tại buổi làm việc với Bộ tư lệnh Quân khu 5.

Thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 5 và các cơ quan chức năng của Quân khu tiếp tục quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, quy định của pháp luật về cải cách tư pháp để triển khai các mặt công tác từ khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án đúng trình tự thủ tục luật định; kiện toàn đội ngũ cán bộ có chức danh tư pháp đáp ứng với yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm trong giai đoạn hiện nay; tăng cường giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực, tác phong công tác của cán bộ tư pháp, pháp chế đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Phối hợp tốt các lực lượng chức năng trong và ngoài quân đội trong đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm, nhất là các địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thực hiện tốt Nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về quản lý đất quốc phòng…/.

Theo Văn Chung/QĐND