RSS Youtube Facebook

Thứ ba 22/01/2019 17:34 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Bộ GTVT: Dừng thu phí các tuyến BOT không đảm bảo an toàn

14:20 | 12/01/2018

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho dừng thu phí đối với cac dự án BOT không kịp thời sửa chữa các hư hỏng hoặc bảo trì không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông (ATGT).

Cụ thể, Bộ GTVT vừa yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các nhà đầu tư BOT, các Ban Quản lý dự án, Sở GTVT tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT và nâng cao chất lượng bảo trì đường bộ đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT.

Theo Bộ GTVT, thời gian qua các đơn vị quản lý, doanh nghiệp dự án, nhà đầu tư BOT đã có nhiều cố gắng trong quản lý, khai thác và bảo trì ở giai đoạn khai thác, sử dụng đối với các tuyến đường được đầu tư, nâng cấp, mở rộng theo hình thức BOT, nhưng so với yêu cầu thực tế còn nhiều hạn chế, mặt đường xuất hiện hư hỏng, hệ thống báo hiệu đường bộ, hệ thống thoát nước chưa được sạch sẽ.

Để đảm bảo ATGT và nâng cao chất lượng bảo trì các dự án BOT, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị nêu trên thực hiện ngay chỉ đạo về đảm bảo ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2018.

Các doanh nghiệp dự án, nhà đầu tư BOT phải thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các nhà thầu thi công kịp thời sửa chữa hư hỏng phát sinh trong thời gian bảo hành, nhất là hư hỏng mặt đường. Đồng thời, thực hiện công tác bảo trì theo đúng quy định và đảm bảo chất lượng. Tăng cường công tác tổ chức giao thông, khắc phục các bất cập để đảm bảo ATGT.

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Ban Quản lý dự an, Sở GTVT thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp dự án, nhà đầu tư BOT và các đơn vị liên quan kịp thời thực hiện các nội dung nêu trên.

Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện quyền của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, dừng thu giá theo quy định đối với cac dự án không kịp thời sửa chữa các hư hỏng hoặc bảo trì không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến ATGT.

Theo Dân trí