RSS Youtube Facebook

Thứ năm 09/07/2020 05:38 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên thăm và tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

21:22 | 29/05/2020

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), ngày 29/5, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cùng đoàn công tác của tỉnh đã thăm, động viên và tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng đang học tập tại Trường Hỗ trợ và Giáo dục trẻ em bị thiệt thòi. Tham gia đoàn có đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

bi thu tinh uy thai nguyen tham va tang qua nhan ngay quoc te thieu nhi
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng đang học tập tại trường Hỗ trợ và Giáo dục trẻ em bị thiệt thòi tỉnh.

Trường Hỗ trợ và Giáo dục trẻ em bị thiệt thòi là một trong những cơ sở giáo dục đặc thù của tỉnh Thái Nguyên. Hiện nay, nhà trường dạy và chăm sóc gần 300 học sinh khuyết tật. Những năm qua, nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức năng được giao, đã hỗ trợ và định hướng nghề nghiệp cho hàng trăm học sinh tham gia lao động sản xuất ở các lĩnh vực, ngành nghề như may công nghiệp, thêu, Đan thủ công mỹ nghệ, điện gia đình...; qua đó góp phần nâng cao thu nhập, tính tự lập trong cuộc sống cho các học sinh sau khi hoàn thành chương trình học tập và rèn luyện tại nhà trường.

Nhấn mạnh ý nghĩa của ngày Quốc tế Thiếu nhi và tầm quan trọng của công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, cũng như trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc trẻ em, nhất là những trẻ em khuyết tật, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã động viên và chúc các cháu học sinh đang học tập tại nhà trường luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, đón Tết Thiếu nhi thật vui tươi, đầm ấm. Với truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, đồng chí mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em bị thiệt thòi, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục chung của địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác của tỉnh đã trao tặng 25 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nhiều phần quà ý nghĩa khác cho các em học sinh của nhà trường. Cũng trong chương trình, Đoàn công tác của tỉnh đã thăm quan cơ sở vật chất của trường Hỗ trợ và Giáo dục trẻ em bị thiệt thòi của tỉnh.

Trần Trang