RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 08/12/2019 22:36 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Báo chí Thái Lan chỉ ra nguyên nhân đội tuyển khởi sắc dưới thời HLV Rajevic

09:01 | 19/06/2017

Sau trận hoà trong thế thắng trước UAE, báo giới và người hâm mộ Thái Lan tỏ ra khá lạc quan về triển vọng của đội bóng đất Chùa Vàng, dưới thời tân HLV Milovan Rajevic. Báo giới Thái Lan còn chỉ ra những khác biệt cơ bản của đội tuyển hiện tại, so với thời cựu HLV Kiatisuk.

Khác biệt về mặt chiến thuật

Dưới thời HLV Rajevic, đội tuyển Thái Lan đá với sơ đồ 4-2-3-1, tập trung tấn công từ khu vực trung lộ nhiều hơn, tận dụng các khoảng không trên sân nhiều hơn so với thời của cựu HLV Kiatisuk.

Thời Kiatisuk, đội tuyển Thái Lan chủ yếu dựa vào 2 cầu thủ chạy cánh Theerathon và Tristan Do trong các pha tấn công, cũng như dựa nhiều vào những pha đi bóng của Chanathip Songkrasin ở giữa.

Lối chơi này khiến cho các cầu thủ vừa nêu dễ bị quá tải vì phải thực hiện quá nhiều nhiệm vụ, đồng thời cũng dễ bị đối phương bắt bài, vì Thái Lan chỉ tập trung lên bóng thông qua một vài cá nhân.

bao chi thai lan chi ra nguyen nhan doi tuyen khoi sac duoi thoi hlv rajevic
Đội tuyển Thái Lan khởi sắc dưới thời HLV Rajevic

HLV Milovan Rajevic giúp đội tuyển Thái Lan đá đa dạng hơn, bằng chứng là ngay cả khi Chanathip Songkrasin vắng mặt ở trận gặp UAE mới đây, đội bóng đất Chùa Vàng vẫn chơi tốt.

Sự vươn lên của các cầu thủ dự bị

Thời cựu HLV Kiatisuk, “Zico Thái” bị cho là quá chú trọng đến đội hình chính thức, quá chú trọng đến một vài cái tên cụ thể, mà bỏ qua nhiều tài năng khác của bóng đá Thái Lan.

Khi HLV Rajevic lên cầm quân, ông không chỉ trông chờ vào 11 vị trí của đội hình xuất quân, mà mở rộng cơ hội cho nhiều người khác. Tiền vệ trung tâm Thitiphan Puangchan vốn từng bị bỏ quên dưới thời Kiatisuk, nay tràn đầy năng lượng dưới thời HLV mới.

Trong khi đó, Sanrawat Dechmitr cũng là một cầu thủ bị lạnh nhạt khi HLV Kiatisuk còn tại vị, nay chơi rất hay khi thế chỗ của tiền vệ tổ chức Chanathip Songkrasin – ngôi sao được mệnh danh là “Messi Thái Lan”.

Hai cầu thủ khác thuộc hàng hậu vệ là trung vệ Kerdkaew và hậu vệ cánh Pansa Hemviboon cũng được trao cơ hội sau nhiều năm núp dưới bóng các ngôi sao lớn của bóng đá Thái Lan.

Băng thủ quân dành cho thủ môn Kawin

Đây được xem là quyết định táo bạo của HLV Rajevic, bởi trước đó, 2 ngôi sao thường mang băng đội trưởng của đội bóng đất Chùa Vàng là hậu vệ Theerathon và tiền đạo Teerasil Dangda.

Tuy nhiên, việc HLV Rajevic trao băng đội trưởng cho thủ môn Kawin ở trận đấu với UAE được đánh giá là hợp lý. Thủ thành này thể hiện một khí thế mới của chính anh và truyền ngọn lửa nhiệt huyết đến toàn đội.

Kawin chứng minh anh là một trong những thủ môn hay nhất khu vực và tạo nguồn cảm hứng cho các cầu thủ khác, trong việc cứ cống hiến là sẽ được trao cơ hội.

Thiện Nhân

Theo Dân Trí