RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 09/08/2020 18:18 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh thẩm tra các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết

22:47 | 02/07/2020

Ngày 1/7, Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị thẩm tra nội dung báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm của tỉnh đối với lĩnh vực dân tộc. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND - UBND tỉnh.

ban dan toc hoi dong nhan dan tinh tham tra cac bao cao to trinh va du thao nghi quyet
Hội nghị thẩm tra nội dung đối với lĩnh vực dân tộc

Tại Hội nghị đã có 11 ý kiến của các đại biểu liên quan đến nội dung thẩm tra của Ban Dân tộc. Về cơ bản, các đại biểu nhất trí với các nội dung, đồng thời đề nghị bổ sung thêm kết quả thực hiện đối với một số nội dung cụ thể như: số liệu về việc thanh kiểm tra các cơ sở y tế, các cơ sở bị xử phạt liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường; tiến độ thực hiện các dự án trong lĩnh vực dân tộc; nguồn vốn xóa đói giảm nghèo cho người nghèo và dân tộc thiểu số.

Các đại biểu cũng đề nghị làm rõ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện Đề án phát triển KT-XH, ổn định sản xuất và đời sống các xóm, bản đặc biệt khó khăn có nhiều đồng bào dân tộc Mông sinh sống của tỉnh đến năm 2020 (gọi tắt là Đề án 2037); rà soát kết quả thực hiện các chính sách dân tộc thiểu số đã được triển khai trên địa bàn tỉnh.Tại các hội nghị, sau khi nghe đại diện các sở, ngành giải trình, làm rõ những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm, lãnh đạo UBND tỉnh đã tiếp thu để bổ sung một số nội dung cần thiết vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết.

Thùy Linh