08:52 | 02/12/2018 In bài biết
Trong 9 cơ sở trên, sản phẩm được xác nhận chuỗi chủ yếu là rau, củ, quả; phần còn lại là thịt heo và thủy sản.
Từ năm 2016 - 2018, TP Đà Nẵng cũng đã tổ chức ký kết cung ứng nông sản an toàn với 6 tỉnh là các địa phương có cung ứng sản lượng lớn các sản phẩm rau, trái cây và thịt cho TP Đà Nẵng gồm: Lâm Đồng, Gia Lai, Quảng Nam (rau), Tiền Giang, Vĩnh Long (trái cây) và Bình Định (heo).
Nguồn rau, trái cây nhập vào TP Đà Nẵng đều được quản lý |
Đối với nguồn rau, trái cây nhập vào thành phố, Đà Nẵng quản lý bằng cách phải có hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ; lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm; nếu phát hiện loại sản phẩm không đảm bảo an toàn thì yêu cầu không được nhập vào thành phố trong thời hạn 30 ngày.
Đối với việc xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, TP Đà Nẵng hỗ trợ toàn bộ chi phí thẩm định hồ sơ và cơ sở kinh doanh tham gia xác nhận chuỗi; hỗ trợ toàn bộ chi phí kiểm nghiệm mẫu sản phẩm.
Theo Bản quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, qua 3 năm thực hiện quyết định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay số lượng cơ sở được xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn còn quá ít.
Theo Dân trí
BẢN QUYỀN © 2008 - 2016 BỞI ĐÀI PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH TỈNH THÁI NGUYÊN.
Giám đốc - Tổng Biên tập - Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vũ Anh
Giấy phép hoạt động số: 24/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 01/04/2015
Giấy phép sửa đổi bổ sung số: 198/GPSĐBS - TTĐT, ngày 11/11/2016 của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Số 226 Đường Bến Oánh - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên
Điện thoại: (02083) 855.439 * FAX: (02083) 655.724.
Email: daiptth@thainguyen.gov.vn; baodientutntv@thainguyen.gov.vn
Website: https://thainguyentv.vn/
Đường dẫn bài viết: https://thainguyentv.vn/da-nang-con-it-co-so-duoc-xac-nhan-chuoi-cung-ung-thuc-pham-an-toan-63396.html