RSS Youtube Facebook

Thứ hai 16/12/2019 12:14 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

An toàn lao động tại mỏ khai thác, chế biến quặng

17:05 | 24/05/2019

Tiếp tục hoạt động Tháng An toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ 2019, ngày 22/5, Đoàn kiểm tra của Hội đồng An toàn lao động tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Xây dựng và phát triển nông thôn miền núi – một đơn vị kinh doanh đa lĩnh vực nhưng chủ yếu là khai thác và chế biến quặng Titan xuất khẩu.

an toan lao dong tai mo khai thac che bien quang
Khu vực sản xuất của Công ty TNHH Xây dựng và phát triển nông thôn miền núi

Hiện nay, Công ty TNHH Xây dựng và phát triển nông thôn miền núi đang khai thác và chế biến quặng tại Phú Lương và mỏ đá vôi Trúc Mai với số lượng lao động trên 170 người. Riêng lĩnh vực luyện xỉ titan đã có liên kết với doanh nghiệp Nhật Bản VCK.

Qua kiểm tra cho thấy, đơn vị đã xây dựng được nội quy lao động, kế hoạch an toàn lao động, quy trình vận hành thiết bị của 6 thiết bị máy lớn như: cầu trục, máy nén khí…Đội ngũ công nhân đã huấn luyện an toàn gần 200 lượt; công tác phòng cháy chữa cháy đủ hồ sơ theo quy đinh của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Trong sản xuất, việc thu gom rác thải nguy hại được công ty hợp đồng với đơn vị có chức năng thực hiện nên môi trường làm việc đảm bảo. Chế độ lương, khám sức khỏe và đóng bảo hiểm xã hội được đoàn kiểm tra đánh giá đạt quy định. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng hướng dẫn và đề nghị Công ty cần khắc phục một số nội dung như: tăng cường công tác tự kiểm tra, chủ động diễn tập thực hành phòng cháy chữa cháy, rà soát kiểm định các phương tiện vận tải nội bộ trong mỏ và bổ sung hồ sơ sức khỏe lao động theo đúng quy định./.

Huy Hòa